Truy cập nội dung luôn

Tập huấn sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiệp

06-05-2022 15:48

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2018-2025, ngày 6/5 Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) tổ chức lớp tập huấn sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiệp của huyện Võ Nhai, trong đó đặc biệt ưu tiên cho phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 học viên là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác; chủ cửa hàng kinh doanh, buôn bán trên địa bàn huyện.  

Tại buổi tập huấn, các học viên đã nghe giảng viên truyền đạt các kiến thức về: thế nào là khởi nghiệp, các kiến thức cần có khi khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp của những người thành công trong kinh doanh…. Đặc biệt là hướng dẫn kinh doanh trên nền tảng her venture (ứng dụng học tập qua điện thoại di động cho các nữ doanh nhân); tập sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh (hướng dẫn thiết lập trang Facebook doanh nghiệp; tạo nội dung và chiến lược tương tác hiệu quả; kinh nghiệm Quản lý Trang hiệu quả…). Lớp tập huấn dành nhiều thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khởi nghiệp của mình. Từ đó, hướng tới trang bị và nâng cao kiến thức cho hộ kinh doanh có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh về năng lực, khả năng giao tiếp và bán hàng hiệu quả, thích ứng được với sự phát triển của nền kinh tế và thời đại công nghệ 4.0.

Cuối buổi tập huấn, các học viên còn được truyền thông về tình hình bệnh lao cũng như công tác truyền thông phòng chống lao trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian qua. Thông qua đó, các học viên có những hiểu biết cơ bản về căn bệnh này như: tác hại của bệnh, nguyên nhân gây bệnh, phương thức lây truyền... để có biện pháp phòng tránh kịp thời. 

Kiều Oanh(Trung tâm Văn hoa, Thể thao - Truyền thông)