Truy cập nội dung luôn

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

09-05-2022 11:13

Sáng ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương với sự chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào.

Trực tuyến Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại điểm cầu BHXH huyện Võ Nhai

Căn cứ tình hình thực tiễn, ngay sau khi kết thúc phần trực tuyến BHXH huyện Võ Nhai và Bưu điện huyện Võ Nhai đã tổ chức tuyên truyền lưu động, đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện bằng phương tiện ôtô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH. Với chủ đề “BHXH - điểm tựa của bạn và gia đình”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân, BHYT hộ gia đình “BHXH tự nguyện vì quyền lợi hưu trí của NLĐ tự do”; “BHXH cho tất cả mọi người”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”…

Hình ảnh tuyên truyền lưu động của BHXH huyện Võ Nhai và Bưu điện huyện Võ Nhai trên địa bàn

Lễ ra quân đã chia làm 06 đội, nhóm tuyên truyền và đã tư vấn tại 35 điểm với tổng số 75 người được tư vấn trên địa bàn. Trong đó, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 25 người tham gia BHXH tự nguyện, 10 người tham gia BHYT hộ gia đình. Nhờ kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 Dương Thủy (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)