Truy cập nội dung luôn

Bế giảng lớp đào tạo nghề "Hàn" cho lao động nông thôn năm 2022 tại xã Sảng Mộc

15-06-2022 15:10

Ngày 14/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Võ Nhai (GDNN-GDTX) phối hợp với UBND xã Sảng Mộc bế giảng lớp đạo tạo nghề Hàn cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Lớp đào tạo nghề Hàn bắt đầu từ ngày 16/3/2022. Trong quá trình học, các học viên đã nắm bắt được một số kiến thức như: Trình bày được các kiến thức cơ bản về ký hiệu quy ước mối hàn, vật liệu hàn, thiết bị hàn và kỹ thuật hàn điện; giải thích được các quy định an toàn khi hàn điện; Trình bày được trình tự các bước thực hiện mối hàn 1G, 2G, 3G; nhận biết được các khuyết điểm về mối hàn thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục. Nhận biết được các loại que hàn, khí hàn dùng trong phương pháp hàn điện; tính toán được chế độ hàn phù hợp với chiều dài, tính chất của vật liệu, vị trí và kiểu liên kết hàn; hàn được các mối hàn ở các vị trí hàn bằng, hàn đứng, hàn ngang.

Tham gia khóa học, các học viên đã được những giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực Hàn truyền đạt và trang bị những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý, các dạng hư hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục các loại máy Hàn, kết cấu hàn cơ bản. Kết quả, 20/20 học viên đều đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp cuối khoá và được cấp chứng chỉ theo quy định. Trong đó, học viên xếp loại Khá là: 7 học viên chiếm 35%; học viên xếp loại Giỏi là: 13 học viên chiếm 65%.

Qua khóa học đào tạo nghề hàn đã giúp người lao động có thêm kiến thức cơ bản về các loại máy Hàn phục vụ sinh hoạt, sản suất; người lao động đã từng bước áp dụng được những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản suất nhằm chuyển giao tư liệu lao động trong lĩnh vực sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động.

 Dương Thủy (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)