Truy cập nội dung luôn

Xóm Cây Thị (La Hiên) đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống

26-04-2022 13:52

Ngày 25/4, xã La Hiên đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống và cắt băng khánh thành Cổng Làng nghề chè xóm Cây Thị.

Xóm Cây Thị hiện có 163 hộ, 805 nhân khẩu với 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Từ năm 1967, người dân ở xóm Cây Thị đã bắt đầu trồng và chế biến chè nhưng diện tích vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún. Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, những năm gần đây, người dân trong xóm đã mạnh dạn chuyển đổi giống chè trung du và diện tích đồi, bãi kém hiệu quả sang trồng các giống chè cành có năng suất, giá trị kinh tế cao như: LDP1, Phúc Thọ, Kim Tuyên… Hiện nay, cả xóm có 163 hộ gia đình thì đã có 98 hộ trồng và canh tác chè; diện tích chè của xóm là 44 ha; thu nhập bình quân của các hộ trồng chè trong xóm khoảng 50 triệu đồng/hộ/năm. Cây chè đã giúp các hộ dân trong xóm xoá đói, giảm nghèo, điển hình có một số hộ đã vươn lên làm giàu từ cây chè…

Cũng tại chương trình, các đại biểu cùng nhân dân trong xóm đã tổ chức cắt băng khánh thành Cổng làng nghề chè xóm Cây Thị./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)