Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác năm 2022

13-06-2022 16:45

Sáng ngày 12/6/2022, tại Hội trường UBND xã Liên Minh, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Võ Nhai phối hợp với Đoàn xã Liên Minh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác năm 2022. Tham dự hội nghị tập huấn có 17 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trên địa bàn xã.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được NHCSXH huyện trao đổi về nghiệp vụ cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội; phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị xã hội, trưởng thôn xóm; hướng dẫn nghiệp vụ các mẫu biểu cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn; nghiệp vụ huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Thông qua hội nghị tập huòa đã giúp các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và 17 tổ TK&VV trên địa bàn xã Liên Minh nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý cho hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, thị trấn và Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH huyện, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Nhân dịp này, Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai đã trao giấy khen cho 05 tổ TK&VV trên địa bàn xã Liên Minh đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)