Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện

10-05-2022 14:46

Ngay sau khi nhận được thông tin trận mưa lớn xảy ra đêm 09/5, rạng sáng ngày 10/5/2022, sáng 10/5, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số xã trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tới kiểm tra khu vực cầu tràn Hoàng Then, xã Cúc Đường; ngầm tràn vào xóm Cao Lầm; ngầm tràn vào xóm Làng Phật, xã Phú Thượng. Qua kiểm tra cho thấy nước lũ đã làm ngập úng cục bộ ngầm tràn, cầu tràn tại các xã trên địa bàn huyện. Hiện các điểm ngập úng, các xã đã cử lực lượng Công an, dân quân ra chốt chặn, răng dây, đặt biển cảnh báo, tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện cần tiếp tục chủ động ứng phó, đặc biệt là cần có phương án ứng cứu kịp thời tại vùng có nguy cơ ngập lụt; tiến hành sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm nếu có; thống kê những hộ dân bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Đồng thời, đồng chí đề nghị các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa, lũ về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn của huyện để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa, lũ nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân.

Theo như thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện, tính đến 10h, ngày 10/5/2022 trận mưa lớn xảy ra rạng sáng cùng ngày đã làm ngập 15 cầu tràn trên địa bàn các xã Thần Sa, Cúc Đường, Tràng Xá, Phương Giao… Làm sạt lở ta luy một số tuyến đường trên địa bàn xã Liên Minh, xã Vũ Chấn với chiều dài 50m (Khoảng 500m3 đất); làm tràn ao nuôi thủy sản của nhiều hộ dân gây thoát khoảng 05 tấn cá; ngập úng khoảng 70ha lúa, ngô và cây rau màu các loại, tổng mức thiệt hại ước tính khoảng 170 triệu đồng…

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)