Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ban biên tập Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp

28-04-2022 15:45

Sáng ngày 28/4, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ban biên tập Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp huyện và hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Toản, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban biên tập, Tổ biên tập Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và đại diện các Hợp tác xã nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về việc phân công nhiệm vụ cho Ban biên tập, các Tổ biên tập Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp huyện Võ Nhai và nghe báo cáo về hoạt động của Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp huyện Võ Nhai, hướng tới liên kết sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm giai đoạn 2021-2025. Theo đó, sau khi khai trương cổng thông tin vào tháng 12/2021 đến nay hầu hết các hợp tác xã, các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện đã có sản phẩm đưa lên cổng thông tin, cụ thể: 27 hợp tác xã, doanh nghiệp tiêu biểu; 49 sản phẩm đưa lên cổng thông tin. Tuy nhiên, do mới thành lập cổng thông tin điện tử nên các hợp tác xã, các hộ dân còn gặp khó khăn trong thao tác cập nhật thông tin các sản phẩm trên cổng thông tin, đặc biệt là người dân còn khó khăn trong việc đầu tư thiết bị truyền dữ liệu như máy tính, điện thoại thông minh và duy trì kết nối internet với độ ổn định cao. Trong khi đó giao diện của cổng thông tin trên điện thoại thông minh còn khó sử dụng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và đề ra các hướng giải pháp giúp các thành viên trong Ban biên tập khai thác một cách có hiệu quả cổng thông tin điện tử. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban biên tập đã được hỗ trợ, hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp năm 2022.

Kiều Oanh (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)