Truy cập nội dung luôn

Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Nội chính và Khối Dân vận 6 tháng đầu năm 2022

22-06-2022 14:17

Ngày 22/6, Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan Khối Nội chính và Khối Dân vận 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan trong Khối Nội chính đã bám sát nhiệm vụ chương trình của huyện, triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác; nắm chắc tình hình, không có điểm nóng, không có vấn đề bức xúc nổi cộm dẫn đến gây mất ổn định chính trị, chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm. Chất lượng hoạt động tố tụng điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử, thi hành án, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý được đảm bảo. Tình hình an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan Công an đã điều tra, khám phá 16 vụ phạm pháp hình sự; giải quyết 54/76 tin tố giác, tin báo tội phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá án chung là 34/34 đạt tỷ lệ 100%...

Đối với Khối Dân vận, đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai sơ kết, tổng kết các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh; chủ động trong nắm bắt tình hình trong nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, tiếp tục đổi mới nội dung, hướng hoạt động về cơ sở; chủ động phối hợp triển khai các phong trào thi đua, tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, thời gian tới các cơ quan Khối Nội chính, Dân vận cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Quan tâm nắm chắc tình hình trong nhân dân, giải quyết sự việc nảy sinh ngay từ cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác. Tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra./.

 Hữu Được (Trung tâm Văn hóa,Thể thao - Truyền thông)