Truy cập nội dung luôn

Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV

21-06-2022 14:01

Sáng 21/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Võ Nhai sau Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Võ Nhai có đồng chí: Hoàng Anh Công, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ ba. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội với nhiều lượt ý kiến phát biểu tại tổ, 05 lượt phát biểu tại hội trường, 06 lượt chất vấn trực tiếp với 9 câu hỏi, góp phần vào thành công chung của kỳ họp. Tại các phiên thảo luận, với tinh thần trách nhiệm cao, các vị ĐBQH trong Đoàn đã tham gia phát biểu sôi nổi, trí tuệ; nhiều ý kiến được sự đồng thuận của các vị ĐBQH và được Quốc hội ghi nhận.

Tại Hội nghị, đại diện cử tri huyện Võ Nhai đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi với kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đạt được và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia tại Kỳ họp. Đồng thời, cử tri cũng đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội về một số nội dung như: Mong muốn ĐBQH quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, có các cơ chế đặc thù với đồng bào DTTS vùng cao; hiện nay tuyến đường trọng điểm là quốc lộ 1B chạy qua xã Phú Thượng nói riêng và huyện Võ Nhai nói chung, có tổng chiều dài khoảng 30 km, tuy nhiên, tuyến đường 1B nhỏ, hẹp, tiềm ẩn mất an toàn giao thông là rất lớn mong muốn các vị đại biểu Quốc hội khóa XV có ý kiến, kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải xem xét quan tâm đến việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường quốc lộ 1B để phát triển về kinh tế - văn hóa - du lịch và thu hút đầu tư; đề nghị xem xét có cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp với chức danh Phó Ban lâm nghiệp xã; xem xét có kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ trong vấn đề tinh giảm biên chế đối với các giáo viên, nhất là giáo viên thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa; vấn đề giá sách giáo khoa quá cao ảnh hưởng đến việc học của trẻ có hoàn cảnh khó khăn; xăng dầu tăng giá kéo theo giá cả các mặt hàng khác tăng theo, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; thiếu thuốc và vật tư y tế ảnh hưởng đến khám, chữa bệnh của Nhân dân… Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai trong 6 tháng đầu năm 2022 và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Anh Công, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tiếp thu, chia sẻ và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Võ Nhai. Với các ý kiến thuộc về thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, gửi tới các cơ quan có thẩm quyền và diễn đàn Quốc hội./.

 Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)