Tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ Đoàn phòng không 210

01-06-2022 17:39

Sáng ngày 01/06/2022, Lữ Đoàn phòng không 210 đã tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2022. Đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Võ Nhai do đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới của Lữ đoàn phòng không 210.

Sau 3 tháng rèn luyện, thử thách về ý trí và nghị lực, từ những thanh niên chưa quen với chế độ huấn luyện, rèn luyện trong quân ngũ; các chiến sỹ mới đã nỗ lực vượt gian khổ, khó khăn hoàn thành tốt chương trình huấn luyện trở thành người chiến sỹ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, có bản lĩnh chính trị, trung thành tuyện đối với Đảng, với Tổ Quốc và nhân dân.

Tại buổi lễ, sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 210 báo cáo kết quả huấn luyện và phát biểu động viên định hướng, quán triệt một số nội dung cần thực hiện, các chiến sỹ mới của đợt này đã cùng nhau hô vang 10 lời thề danh dự trước cờ đỏ sao vàng. Đồng thời, tổ chức duyệt đội ngũ biểu dương lực lượng, tạo không khí thi đua phấn khởi, đoàn kết và kỷ luật. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã cơ động chiến đấu trên hầu khắp các chiến trường trong nước và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào, Campuchia. Đơn vị bắn cháy 66 máy bay các loại của đối phương, bảo vệ vững chắc mục tiêu được giao. Hiện nay, Lữ đoàn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo vệ vùng trời khu vực Thái Nguyên. Nhiều năm liên tục Lữ đoàn được công nhận đạt huấn luyện giỏi, an toàn tuyệt đối.

Ngay khi buổi Lễ kết thúc, Đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HDND, UBND, UB MTTQ huyện Võ Nhai do đồng chí Vũ Thị Huệ Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ là con em các dân tộc huyện Võ Nhai. Phát biểu tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn các chiến sỹ là con em Võ Nhai luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện được giao; tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy truyền thống quê hương phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Minh Trang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao Truyền thông)