Tập huấn công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng năm 2022

13-05-2022 14:04

Ngày 12-5, Công an huyện Võ Nhai phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng và quản lý tạm giữ, tạm giam năm 2022 cho các đồng chí thuộc Đội Thi hành án hình sự - Công an huyện; Chủ tịch UBND, trưởng, phó công an các xã, thị trấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung gồm: Công tác thi hành án hình sự tại xã, phường, thị trấn; công tác hồ sơ thi hành án hình sự tại cộng đồng; công tác thi hành quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện; công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Trong thời gian tập huấn, các học viên cũng được quán triệt các nội dung cơ bản về công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý cải tạo phạm nhân... Đồng thời, tại lớp tập huấn các học viên cũng được nghe tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật vào thực tiễn, phục vụ có hiệu quả cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Kiều Oanh (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)