Khai mạc hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

05-05-2022 16:36

Sáng ngày 05/5, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự buổi khai mạc Hội thao có đại tá Đào Duy Trường, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thao Dân quân cơ động năm 2022

Trong thời gian 2 ngày, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu các nội dung gồm: Đối với Trung đội Dân quân cơ động sẽ tham gia thi các nội dung duyệt đội hình đội ngũ cấp Trung đội; đồng diễn động tác các thế đứng cơ bản; đồng diễn Trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng Chỉ huy trung đội thực hành xử lý 01 tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội xử lý 01 tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động: Hội thao ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1500m đối với nữ.

Thiếu tá Đặng Thế Hùng, Trợ lý trinh sát, BCH Quân sự huyện Võ tuyện thệ trọng tài tại Hội thao

Để hội thao diễn ra có chất lượng, hiệu quả, đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực của các Đội, Ban Tổ chức hội thao yêu cầu các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần đoàn kết, cao thượng, trung thực. Tôn trọng giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ; quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của lực lượng DQTV, trách nhiệm, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội DQTV cơ động, làm cơ sở cho địa phương vận dụng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Dân quân cơ động tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT của huyện, đồng thời tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Dương Thủy (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)