Truy cập nội dung luôn

Xóm Đồng Mới tổ chức khánh thành nhà văn hóa xóm và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

18-11-2020 10:12

Chiều ngày 17/11, xóm Đồng Mới xã Phú Thượng đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Đến dự với buổi lễ có đại biểu LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Văn Hào, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xóm Đồng Mới xã Phú Thượng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập 2 xóm Đồng Mó và Nà Pheo. Hiện xóm có tổng số 164 hộ gia đình với gần 700 nhân khẩu. Đây cũng là một trong 6 xóm được UBND xã Phú Thượng để triển khai thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu. Khi mới sáp nhập, xóm Đồng Mới chưa có nhà văn hóa đạt chuẩn theo tiêu chí NTM, không nằm ở vị trí trung tâm xóm và chưa đủ điều kiện cho việc sinh hoạt cộng đồng của nhân dân trong xóm. Do đó, việc xây dựng Nhà văn hóa xóm Đồng Mới đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xóm đặt ra là nhiệm vụ đầu tiên trong thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn. Nhà văn hóa xóm Đồng Mới được khởi công từ tháng 6/2020, theo thiết kế là nhà một tầng, cấp IV, 5 gian. Tổng diện tích là 300m2, với sức chứa là 120 người. Tổng nguồn vốn đầu tư cho công trình là gần 650 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ là 450 triệu đồng, kinh phí Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ  100 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng bà con nhân dân trong xóm Đồng Mới đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa của xóm. Cũng trong dịp này, Ban công tác mặt trận xóm Đồng Mới xã Phú Thượng đã tổ chức các hoạt động của ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 ngày truyền thống MTTQ Việt Nam./

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)