Truy cập nội dung luôn

Võ Nhai: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 500 lao động nông thôn

01-10-2019 11:18

Ngày 30/9, UBND huyện Võ Nhai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Tràng Xá và Dân Tiến. Dự Phiên giao dịch việc làm có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia phiên giao dịch lần này có trên 40 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh trực tiếp hoặc ủy thác giới thiệu, thông tin về nhu cầu tuyển dụng với số lượng 5.000 lao động, học viên. Tại 2 phiên giao dịch, trên 500 người dân của xã 2 xã và học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt đã được tư vấn chính sách về việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng lao động ở các lĩnh vực: may mặc, điện tử, kỹ thuật công nghiệp, xuất khẩu lao động phổ thông...

Mục đích của các phiên giao dịch là tạo điều kiện cho lao động nông thôn của 2 xã và các em học sinh được gặp gỡ, tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tiếp nhu cầu đi làm việc với các đơn vị đào tạo nghề, doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Chính phủ trong đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Như vậy từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Võ Nhai đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức được 6 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã với trên 1000 lao động tham gia.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)