Trường phổ thông dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm đón chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cấp độ 3

19-11-2020 20:56

Chiều ngày 18/11, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường phổ thông dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cấp độ 3, kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện.

Những năm qua, Trường phổ thông dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm có đội ngũ giáo viên đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ; tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi luôn thuộc nhóm dẫn đầu huyện; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; chất lượng giáo dục toàn diện luôn ổn định. Năm 2009, Nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và được công nhận lại năm 2015. Năm học 2020 - 2021, trường có 25/25 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn với 376 học sinh chia thành 12 lớp. Căn cứ các tiêu chí đánh giá, Nhà trường đạt 5/5 chuẩn với 28/28 tiêu chí, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cấp độ 3.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho Ban Giám hiệu Trường phổ thông dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thọ ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà tập thể sư phạm Trường phổ thông dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới giáo dục, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các nhà trường bạn trong xây dựng chuẩn Quốc gia; chăm sóc toàn diện cho học sinh nội trú của Nhà trường; tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị nhà trường…Việc được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 đã khẳng định chất lượng giáo dục của Nhà trường đồng thời là động lực của thầy và trò Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Tại buổi lễ Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai và lãnh đạo huyện Võ Nhai đã  tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)