Truy cập nội dung luôn

Hội Nông dân huyện Võ Nhai tổ chức trao bê giống cho các hộ nghèo

08-05-2020 15:00

Ngày 7/5, Hội Nông dân huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ bàn giao bê giống sinh sản từ quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã Vũ Chấn và xã Nghinh Tường, trong đó xã Vũ Chấn có 2 hộ, xã Nghinh Tường có 3 hộ.

Các hộ được nhận bê giống sẽ phải cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi những con bê này đẻ lứa đầu tiên và nuôi những con bê con đến lúc đạt tối thiểu 145 kg thì bàn giao cho xã để trao lại cho các hộ nghèo khác. Trong quá trình nuôi bê cái giống, các hộ còn được hỗ trợ tập huấn cách chăm sóc, phòng bệnh, điều trị bệnh cho bê.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ bê cái giống sinh sản do Quỹ Thiện tâm tài trợ, mỗi con bê giống có trị giá khoảng 12 triệu đồng/con. Đây đều là những con bê khỏe mạnh, đã tiêm đầy đủ vắc xin phòng chống dịch bệnh trên gia súc và được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Chương trình hỗ trợ vay bê giống sinh sản của Quỹ Thện tâm được triển khai từ năm 2016. Giai đoạn đầu, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ cho vay 100 con bê cái giống sinh sản cho 3  xã của huyện Võ Nhai gồm: La Hiên, Thượng Nung và Sảng Mộc. Sau 3 năm triển khai, từ 100 con bê giống được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ ban đầu, đến nay đã phát triển thành 175 con, góp phần giúp 64 hộ thoát nghèo, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho các địa phương trên địa bàn huyện.

                 Triệu Nhài (Trung tâm văn hóa, thể thao – Truyền thông)