Truy cập nội dung luôn

Tỉnh đoàn Thái Nguyên phát dộng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

01-07-2019 14:40

       Sáng ngày 01/7/2019, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã tổ chức buổi lễ phát động chiến dịch "thanh niên tình nguyện hè 2019", triển khai công trình thanh niên cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019 - 2021". Đến dự với buổi lễ có đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

       Trải qua 20 năm kể tư khi phát động đến nay, phong trào "thanh niên tình nguyện" đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, với nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng và phong phú đã tạo nên hình ảnh đẹp của thế hệ thanh niên dám nghĩ, dám làm, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức đoàn thanh niên lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

        Năm 2019, hoạt động tình nguyện hè của tuổi trẻ trong tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra với nhiều hoạt động với chủ đề đó là: "Tuổi trẻ Thái Nguyên tình nguyện vì cộng đồng". Cụ thể hóa các hoạt động này, tại buổi lễ phát động chiến dịch "tình nguyện hè năm 2019", Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã triển khai thực hiện công trình thanh niên, đó là "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019 - 2021".  Công trình là sản phẩm nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, với chi phí phù hợp, dễ triển khai tại nhiều địa hình, dễ dàng vệ sinh, bảo quản và có khả năng nhân rộng cao...

        Trong buổi lễ phát động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2019", Tỉnh đoàn Thái Nguyên cũng đã tổ chức một chuỗi các hoạt động thiết thực, như: khánh thành và bàn giao điểm vui chơi cho trẻ em; tập huấn phòng chống dịch tả lợn châu phi và phòng tránh đuối nước cho thanh, thiếu nhi; khánh thành và bàn giao 3 bể xử lý nước sinh hoạt cho hộ dân; thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thượng Nung.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)