Truy cập nội dung luôn

Tiếp tục các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Võ Nhai dịp Tết Nguyên đán 2020

13-01-2020 16:07

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Chính phủ phát động và thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”, trong những ngày qua, các đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Võ Nhai, các đơn vị,  tổ chức trong và ngoài huyện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tết cho 23 hộ gia đình tại xóm Cổ Rồng, thị trấn Đình Cả

Đoàn công tác do đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến động viên, tặng quà tết cho 23 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội và các đồng chí đảng viên lâu năm trên địa bàn xóm Cổ Rồng, thị trấn Đình Cả. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã tới tặng 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thị trấn Đình Cả.

Đồng chí Phan Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên

tặng quà trị giá 150 triệu đồng cho 3 gia đình tại xã Liên Minh

Tại xã Liên Minh, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Thái Nguyên do đồng chí Phan Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Minh. Cùng dự buổi tặng quà có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tại đây, đồng chí Phan Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên đã tặng cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Minh, mỗi gia đình số tiền là 50 triệu đồng để làm nhà ở. 

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết tại xã Phú Thượng

Tại xã Phú Thượng, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tết cho các đồng chí đảng viên lão thành đã được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đó là đồng chí Nông Sán Hoa, đồng chí Ngô Văn Khôn và đồng chí Đàm Thanh Tâm. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong rằng các đồng chí đảng viên lão thành tiếp tục cống hiến tâm huyết, kinh nghiệm của bản thân, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Phú Thượng xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đời sống nhân dân trên địa bàn ngày thêm phát triển

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho ông Hoàng Công Bắc tại xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng

Đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn 2 xã Lâu Thượng và Phú Thượng. Tại xã Lâu Thượng, đoàn đã đến tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thích, gia đình ông Hoàng Công Bắc và gia đình ông Nông Danh Tuyến là các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng. Tại xã Phú Thượng, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nông Sán Hoa, cán bộ tiền khởi nghĩa; gia đình ông Lường Văn Long, người có công với cách mạng.

Công ty Điện lực Thái Nguyên tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành, ở xóm Mìn, xã Phương Giao

Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo tại các xã: Vũ Chấn, Sảng Mộc, Phú Thượng, Liên Minh và Phương Giao. Dự buổi tặng quà có lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Nguyên; ở huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tại 5 xã trên, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tặng tổng cộng 200 xuất quà cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. Cũng tại xã Phương Giao, đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành, ở xóm Mìn.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, các đoàn công tác mong rằng các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong lao động, sản xuất; đồng thời chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán trong đầm ấm và an vui.

Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông