Truy cập nội dung luôn

Thường trực Huyện ủy làm việc với ngành giáo dục huyện Võ Nhai

19-11-2019 10:14

Chiều ngày 18/11, Thường trực Huyện ủy Võ Nhai đã có buổi làm việc với ngành giáo dục của huyện. Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, thực hiện công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện, ngành giáo dục huyện đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các nhà trường, nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng tay nghề, đạo đức nhà giáo. Năm học 2018 – 2019, huyện có tổng số 64 trường, trong đó tổng số trường đạt chuẩn quốc gia là 42 trường, chiếm tỷ lệ 65,5% tổng số trường. Về cơ cấu đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý có tổng số 1822 người, về cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học trên địa bàn huyện... Một số kiến nghị đã được ngành giáo dục đề cập tại buổi làm việc, đó là: huyện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đối với các trường nằm trong quy hoạch trường chuẩn và kiểm định chất lượng. Các trường hiện chưa đủ cơ sở vật chất thiết yếu. Bên cạnh đó là tổ chức thi hoặc xét tuyển đối với giáo viên, nhân viên đã có thời gian công tác lâu năm.

Qua quá trình làm việc, với nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi để làm rõ những vấn đề quan tâm trong ngành giáo dục. Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cũng đã đề nghị: các đồng chí cán bộ, giáo viên tại các trường tiếp tục phát huy tối đa sự dân chủ, đoàn kết trong tổ chức cơ sở đảng, trong nhà trường; Nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; Phòng Giáo dục đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc bổ nhiệm cán bộ quản lý; việc luân chuyển, điều động cán bộ, giáo viên; việc đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ chính trị cho đội ngũ giáo viên; các chi bộ trường học và các trường cần quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt lưu tâm đến việc chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhà trường.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa, gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo đang công tác trong ngành giáo dục tại huyện Võ Nhai./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)