Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai tiếp tục thực hiện cho vay lãi suất ưu đãi để xây mới, sửa chữa nhà ở

17-12-2020 16:09

Căn cứ Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Võ Nhai đã tích cực triển khai cho vay theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ đến các đối tượng khách hàng, thông qua nhiều giải pháp như: Tuyên truyền chủ trương của Đảng và nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người có công đủ điều kiện được biết để tiếp cận nguồn vốn.

Đến ngày 18/12/2020  tổng số các đối tượng được hỗ trợ vay vốn Ngân hàng CSXH để làm mới nhà ở được 11 căn nhà, tổng số tiền đã giải ngân là trên 2,7 tỷ đồng. Trong đó có 01 đối tượng hộ nghèo ở thị trấn Đình Cả; 10  đối tượng là cán bộ công nhân viên chức. Món vay nhất thấp nhất là 150.000.000 đồng/căn hộ, món vay cao nhất là 450.000.000 đồng/căn hộ. Thông qua nguồn vốn đươc cho vay, đã hỗ trợ kịp thời cho các hộ trên  hoàn thành được căn nhà kiên cố, ổn định đời sống, yên tâm lao động, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngôi nhà của gia đình ông Vi Văn Nam, xóm Hang Hon, xã La Hiên xây dựng từ nguồn vốn vay theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP

đang trong giai đoạn hoàn thiện để đưa vào sử dụng

Để công tác cho vay nhà ở được triển khai có hiệu quả trên địa bàn huyện Võ Nhai trong thời gian tiếp theo, Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai thông báo một số nội dung cơ bản về chương trình cho vay này áp dụng trên địa bàn huyện Võ nhai như sau :

*Về đối tượng bao gồm: Người có công; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có thu nhập thấp  có hộ khẩu thị trấn; cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các doanh nghiệp không phái đóng thuế thu nhập thường xuyên.

* Mức cho vay 70% giá trị dự toán xây dựng.

* Thời hạn vay vốn: Tối thiểu là 15 năm; Tối đa là 25 năm.

* Lãi suất vay vốn tại thời điểm hiện tại là : 4.8%/ năm.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ trực tiếp với Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tại thôn bản, tổ dân phố đang sinh sống. Điện thoại liên hệ 02083 700 626 đồng chí Phạm Thế Vinh - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai  để được giải đáp.

Ngân hàng CSXH huyện Võ Nhai