Truy cập nội dung luôn

Khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường bê tông vào khu dân cư Mỏ Yên, xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng

16-12-2019 15:37

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đồng thời hoàn thiện hệ thống giao thông trong xóm Cây Hồng, trong thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và Hội Doanh nghiệp huyện Võ Nhai, xã Lâu Thượng đã đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông vào khu dân cư Mỏ Yên trong xóm Cây Hồng. Ngày 16/12, tuyến đường giao thông này đã hoàn thành, chính thức đưa vào sử dụng. Đến dự với buổi khánh thành, đưa tuyến đường vào sử dụng có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tuyến đường khu dân cư Mỏ Yên, xóm Cây Hồng được đầu tư xây dựng có tổng chiều dài là 310m, được nối từ chục giao thông chính của xóm vào khu dân cư Mỏ Yên. Khu dân cư Mỏ Yên hiện có gần chục hộ dân, trong đó hầu hết là các hộ thuộc diện hộ nghèo. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình là gần 300 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ nguyên vật liệu, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ về chi phí thi công, bên cạnh đó người dân thực hiện việc hiến đất, giải phóng mặt bằng thi công.

Công trình giao thông này được xây dựng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng; Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế của người dân được hưởng lợi. Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng được thi công một phần đi vào gia đình ông Hoàng Công Bắc, cán bộ lão thành cách mạng. Tuyến đường sẽ giúp việc đi lại thuận tiện hơn không chỉ riêng cho gia đình đồng chí lão thành cách mạng mà còn tạo điều kiện cho việc thăm nom, chăm sóc và động viên đối với những người có công của các đoàn thể, tổ chức được thuận lợi, chu đáo. Qua đây cũng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của thế hệ đi sau dành cho thế hệ đi trước, những đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng chí Hoàng Công Bắc, cán bộ lão thành cách mạng hiện đang sinh sống tại xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)