Truy cập nội dung luôn

Huyện võ Nhai họp BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona

05-02-2020 11:05

Nhằm chủ động và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) trên địa bàn huyện. Sáng ngày 5/2, BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut nCoV  huyện Võ Nhai đã họp, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh này trên địa bàn huyện. Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo Bộ y tế, nhận định chung của các nhà khoa học, dịch bệnh do virus corona gây ra ở Trung Quốc có để đạt đỉnh điểm trong 7 - 10 ngày tới. Ở nước ta đến thời điểm chiều 4/2, Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10. Công tác phòng, chống dịch bệnh này đang được các cấp, các ngành, các địa phương đặc biệt quan tâm, triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đối với huyện võ nhai, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, huyện đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, chỉ đạo các địa phương thành lập BCĐ, đồng thời tăng cường các biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Tại cuộc họp, các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện, đi đến triển khai thực hiện Phương án và kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh do virut corona gây ra của huyện yêu cầu: các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay phương án phun thuốc khử trùng tại tất cả các cơ sở giáo dục, địa điểm công cộng, bến xe xong trước ngày 9/2/2020; các địa phương cũng tiến hành thành lập ngay các ban chỉ đạo của cấp mình, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có thống kê và quản lý chặt trẽ số lao động đi xuất khẩu lao động từ Trung Quốc trở về địa phương và số người nước ngoài đang có mặt tại cơ sở nếu có; Các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, tránh để mọi người hoanh mang nhưng cũng không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)