Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ Thập đỏ huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

03-06-2020 13:43

Sáng ngày 03/6, Hội Chữ Thập đỏ huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và bầu bổ sung các chức danh ủy viên BTV, BCH Hội CTĐ huyện khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo; triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hội đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ với số tiền là gần 2 tỷ đồng. Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phong trào hiến máu nhân đạo có bước phát triển bền vững. Các mô hình “bếp ăn nhân đạo”, “Xây nhà nhân đạo” đã giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế có tính bền vững, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 6 tháng cuối năm 2020, Hội CTĐ huyện Võ Nhai tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tham gia cứu trợ, trợ giúp những trường hợp khó khăn, rủi ro trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện kế hoạch vận động quỹ Nhân đạo; nâng cao chất lượng hoạt động của tình nguyện viên CTĐ trong tình hình mới; tiếp tục góp phần vào thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị nhiều tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác Hội được Trung ương Hội Chữ thập đỏ, tỉnh Hội và huyện Hội khen thưởng.

 

 

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)