Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ 40 triệu đồng cho hội viên CCB xây nhà tình nghĩa

20-08-2019 10:59

Ngày 19/8, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công ty du lịch Việt Phong và Hội CCB huyện Võ Nhai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Nguyễn Đình Quốc ở xóm Bình An, xã Bình Long. Tới dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện, đơn vị tài chợ và đại diện lãnh đạo các bàn ngành đoàn thể xã Bình Long.

Ông Nguyễn Đình Quốc sinh năm 1953, là Bộ đội Trường Sơn tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam từ năm 1975 đến năm 1984. Gia đình ông thuộc diện nghèo, vợ ông bị gù và cũng đã nhiều tuổi không có khả năng lao động. Hai vợ chồng ông sinh được 2 người con nhưng đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Hoàn cảnh kinh tế của các con ông cũng còn khó khăn. Nhiều năm nay, ông Quốc cùng vợ sống trong ngôi nhà đã dột nát, xuống cấp.

Để giúp hội viên Nguyễn Đình Quốc có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới vững chãi, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên và Công ty du lịch Việt Phong đã hỗ trợ gia đình ông 40 triệu đồng để làm nhà ở. Trong đó, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ hội viên, Công ty du lịch Việt Phong hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ngôi nhà của ông Quốc được xây mới dự kiến rộng 70m2, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

              Triệu Nhài Trung tâm văn hóa, Thể thao – Truyền thông)