Truy cập nội dung luôn

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà, chúc tết nhân dân tại xã Thần Sa và xã Liên Minh

09-01-2020 16:29

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Chính phủ phát động và thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”, ngày 09/01, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết bà con nhân dân tại xã Thần Sa và xã Liên Minh, huyện Võ Nhai. Cùng đi có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chung vui xuân mới với cán bộ, nhân dân xã Thần Sa, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 13 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã, trao tặng cô và trò trường Tiểu học Thần Sa 1 chiếc ti vi để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Cũng tại chương trình, Ban Kinh tế Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Giáo hội Phật Giáo tỉnh Thái Nguyên đã trao 150 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội trên địa bàn, tổng trị giá 150 triệu đồng. Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tặng 200 triệu đồng để góp phần cùng xã Thần Sa chăm lo cho bà con nhân dân địa phương có một cái tết đủ đầy, ấm áp hơn.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã trao 20 chiếc xe đạp – quà tặng của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó học tốt của xã Thần Sa.

Tại xã Liên Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết tại gia đình bà Nguyễn Thị Điềm, là mẹ liệt sỹ Nguyễn Viết Ký ở xóm Vang. Tiếp đó trong chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2020” tại xã Liên Minh, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 12 chiếc xe đạp cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn; tặng 3 suất quà và 3 chiếc tivi cho người có công; hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Liên Minh. Cũng tại chương trình Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã 1 bộ máy vi tính trị giá 15 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng 443 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn, tổng trị giá trên 220 triệu đồng. Cũng tại Chương trình, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức khám, tư vấn chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Liên Minh.

* Một số hình ảnh tại chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2020” tại xã Liên Minh và Thần Sa:

Mỗi phần quà tuy mang giá trị vật chất không lớn nhưng đều để lại ý nghĩa về tinh thần sâu sắc cho các hộ gia đình, góp phần động viên nhân dân trên địa bàn có thêm động lực để học tập, rèn luyện, phát triển kinh tế và làm giàu cho quê hương.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)