Truy cập nội dung luôn

Đội phát cháo từ thiện Từ Tế tặng quà tại xã Thần Sa

11-05-2020 12:12

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19. Ngày 10/5, Đội phát cháo từ thiện tự nguyện Từ Tế thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Võ Nhai và UBND xã Thần Sa đã tới tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn hai xóm Tân Kim và Thượng Kim.

Xóm Tân Kim và xóm Thượng Kim là hai xóm đặc biệt khó khăn của xã Thần Sa. Hiện nay, xóm có tổng số 70 hộ dân, với trên 300 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân Dao; 100% là hộ nghèo và cận nghèo; đời sống, giao thông đi lại của bà con nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại đây, Đội phát cháo từ thiện Từ Tế thành phố Hà Nội đã trao tặng 70 xuất quà gồm: 10kg, mì tôm, bột canh, mì chính và 100 nghìn đồng tiền mặt; tổng giá trị mỗi xuất quà là 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đội phát cháo từ thiện Từ Tế thành phố Hà Nội. Tuy món quà không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; góp phần chung tay cùng cộng đồng, chăm lo cho người nghèo. Đồng thời, động viên tinh thần các hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)