Truy cập nội dung luôn

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019

21-08-2019 10:20

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm về An toàn giao thông năm 2019, sáng ngày 21/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn Võ Nhai phối hợp với Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, Cửa hàng Honda Vinamotor Gia Bảy và Đàon thị trấn Đình Cả tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019.

Đến dự với ngày hội có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện, đại biểu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Nhằm mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên, tại ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông lần này, Huyện đoàn Võ Nhai đã kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo trật tự giao thông; từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong mỗi người; các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền và các nghành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn thể nhân dân; Mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh không chỉ tự chấp hành quy tắc giao thông mà còn có thái độ ứng xử văn minh, tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông, bước đầu tạo thói quen nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân, các em học sinh đã được tham giao giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật giao thông đường bộ, các tình huống gặp phải thi tham gia giao thông, được hướng dẫn về lái xe mô tô an toàn... Ngay sau đó lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng đã ra quân diễu hành, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Trong dịp này, Cửa hàng Honda Vinamotor Gia Bảy, thành phố Thái Nguyên đã tổ chức kiểm tra xe và thay dầu máy miễn phí cho 300 lượt xe máy hãng Honda của người dân trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)