Truy cập nội dung luôn

Xã Phú Thượng thông qua dự toán, phương án bồi thường công trình đường bê tông xóm Mỏ Gà

06-09-2019 10:16

Sáng ngày 6/9, UBND xã Phú Thượng đã tổ chức hội nghị thông qua dự toán, phương án bồi thường công trình đường bê tông xóm Mỏ Gà. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Việt Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên lựa chọn các địa phương thực hiện việc xây dựng NTM kiểu mẫu, xã Phú Thượng là xã duy nhất của huyện Võ Nhai được chọn để thực hiện chương này. Trong quá trình thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, xã Phú Thượng đã lựa chọn xây dựng một tuyến đường giao thông nông thôn miểu mẫu, tại xóm Mỏ Gà. Theo thiết kế tuyến đường này có quy mô là loại công trình giao thông cấp 4. Tuyến đường có chiều dài hơn 500m, mặt đường rộng 5,5m được đổ bê tông dày 16cm. Đây là công trình giao thông không có tiền hỗ trợ việc thu hồi, giải phóng mặt bằng. Để phục vụ thi công tuyến đường này, diện tích đất phải thu hồi là trên 1.400 m2 của 17 hộ gia đình tại 2 xóm là Mỏ Gà và Phượng Hoàng.

Tại hội nghị, các cơ quan chức năng đã thông qua phương án thu hồi đất, hỗ trợ kinh phí hoàn trả hạ tầng kỹ thuật và hỗ trợ thiệt hại hoa màu cho người dân. Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các hộ gia đình đều nhất trí với chủ trương triển khai việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại xóm Mỏ Gà. Tuy nhiên nhiều ý kiến mong rằng các cấp có thẩm quyền xem xét nâng mức hỗ trợ chi phí hoàn trả hạ tầng kỹ thuật, hỗ trợ thiệt hại về hoa màu cho bà con nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đồng thuận chủ trương xây dựng nông thôn mới của người dân trên địa bàn xóm Mỏ Gà. Đối với những ý kiến của các hộ dân bị thu hồi đất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã Phú Thượng tiếp thu các ý kiến của người dân, tiến hành họp với nhân dân trong xóm để  thống nhất phương án hỗ trợ thích hợp nhất đối với 17 hộ gia đình có đất thu hồi, qua đó sớm triển khai thực hiện công trình đường giao thông kiểu mẫu của xóm Mỏ Gà.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)