Truy cập nội dung luôn

Võ Nhai có 203 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng.

29-08-2019 11:36

Sáng 29/8, Hội Khuyến học huyện Võ Nhai phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Đoàn Thanh niên; Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông và Viettel Võ Nhai tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” lần thứ 7 năm 2019. Đến dự có nhà giáo Trịnh Trúc Lâm, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên; ở huyện Võ Nhai có đồng chí Nịnh Văn Hào, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” là một trong những hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc của Hội Khuyến học huyện Võ Nhai nhằm vận động các lực lượng xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Qua 6 năm thực hiện, chương trình đã hỗ trợ, tuyên dương, khen thưởng cho trên 850 em học sinh nghèo vượt khó và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền được trên 850 triệu đồng. Tại Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học” năm nay tiếp tục có 203 em học sinh trong toàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận học bổng của chương trình. Đây là sự động viên, giúp đỡ thiết thực để các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, rèn luyện, học tập tốt và tự tin tiếp bước vào năm học mới. Ngoài ra, chương trình năm nay có 20 em học sinh được nhận học bổng là 1 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc xe là 1 triệu 250 đồng do UBMTTQ huyện Võ Nhai trao tặng.

Phát biểu tại chương trình, nhà giáo Trịnh Trúc Lâm, Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Nịnh Văn Hào, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích đã đạt được từ Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học” của huyện Võ Nhai trong những năm qua; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được phát triển sâu rộng, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện ngày càng phát triển. Hy vọng rằng, các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu để giành được nhiều thành tích trong năm học mới, trở thành con ngoan, trò giỏi và là một người công dân tốt.

* Một số hình ảnh tại Chương trình

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)