Truy cập nội dung luôn

Tập huấn về nghiệp vụ điều tra, thu thập, lưu trữ và tổng hợp thông tin thị trường lao động

01-07-2020 08:43

 

Ngày 1/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động và nâng cao năng lực tư vấn học nghề, việc làm năm 2020 cho khoảng 210 đại biểu là thành các đồng chí Trưởng xóm, cán bộ phụ trách lao động - việc làm và lãnh đạo 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Võ Nhai. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các học viên được truyền đạt, giới thiệu về những quy định chung, mục đích, yêu cầu, đối tượng và phạm vi của việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin về TTLĐ trên địa bàn; phương pháp ghi chép và cập nhật thông tin vào sổ ghi chép, thực trạng thông tin TTLĐ đối với tổ chức cá nhân người tham gia hoạt động kinh tế, người có việc làm, người thất nghiệp và đối với người không tham gia hoạt động kinh tế; cách ghi biến động của hộ; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về LĐ của doanh nghiệp… Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, những lỗi gặp phải trong quá trình thực hiện điều tra. Bên cạnh nội dung trên, tại hội nghị tập huấn, sẽ thực hiện tư vấn, nâng cao năng lực tư vấn học nghề, việc làm cho các đại biểu tham dự.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp các học viên nắm rõ nghiệp vụ để thu thập những thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, và biến động lao động trên địa bàn, từ đó là cơ sở để xây dựng dữ liệu và hoạch định chính sách lao động,việc làm tại địa phương.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)