Nâng cao kỹ năng sàng lọc trẻ khuyết tật

01-10-2019 13:58

Thực hiện chương trình “Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/ Dioxin” giai đoạn 2018 - 2021, chiều 30/9, UBND huyện Võ Nhai đã phối hợp với Ban quản lý chương trình Trường Đại học y tế cộng đồng tổ chức tập huấn hướng dẫn sàng lọc trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện.

Tham gia tập huấn có 35 học viên gồm cán bộ Trạm y tế các xã, thị trấn và giáo viên các mầm non trên địa bàn huyện. Tại đây, các học viên đã được giảng viên của Trường Đại học Y tế cộng đồng hướng dẫn thực hiện kỹ năng phát hiện sớm trẻ khuyết tật; Hướng dẫn kỹ thuật sàng lọc trẻ khuyết tật, phương pháp phỏng vấn, cách điền phiếu, đánh giá kết quả sàng lọc và hướng dẫn phương pháp sàng lọc theo lứa tuổi. Sau tập huấn, các xã, thị trấn và các trường mầm non trên địa bàn huyện sẽ tiến hành tổ chức  sàng lọc cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn.

Triệu Nhài (Trung tâm văn hóa, Thể thao - truyền thông)