Truy cập nội dung luôn

Huyện Võ Nhai tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2020

24-07-2020 13:43

Ngày 23/7, huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2020 với chủ đề “ Việt Nam - Đất nước - Con người ”. Tới dự khai mạc có đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Hà Văn Quang , Uỷ viên BTV, chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hào, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Hội thi có 15 đội, với 29 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến với Hội thi các thí sinh phải thực hiện 2 phần thi đó là: thi kể một câu chuyện in trong sách đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép với thời gian tối đa 10 phút và thi năng khiếu: Múa, hát, đọc thơ, hùng biện, vẽ tranh.. với thời gian tối đa 10 phút.

Thông qua Hội thi nhằm giúp các em thiếu niên, nhi đồng có thêm kiến thức, hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống và giá trị lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc, những vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích trong dịp hè, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 7 giải toàn đoàn, 29 giải cá nhân và 5 giải phụ cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)