Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2020

29-06-2020 10:50

 

Sáng ngày 27/6, tại Trường THPT Võ Nhai, UBND huyện Võ Nhai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2020 cho các em học sinh và phụ huynh học sinh của nhà trường. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm, trên 400 đại biểu là các em học sinh và phụ huynh học sinh của Trường THPT Võ Nhai đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên tư vấn, giải đáp chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc làm; cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, đặc biệt là nhu cầu lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Tại đây các công ty, doanh nghiệp và các trường đào tạo nghề đã trực tiếp tư vấn, phỏng vấn, tuyển dụng ngay trong hội nghị.

Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm là hoạt động thường xuyên được UBND huyện Võ Nhai tổ chức, qua đây nhằm mục đích giải quyết việc làm mới cho người lao động; tạo điều kiện gặp gỡ, tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tiếp giữa người lao động, đơn vị đào tạo nghề, doanh nghiệp tuyển dụng; phổ biến chính sách ưu đãi về đào tạo nghề. Theo thống kê từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Võ Nhai đã tổ chức được 7 hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm tại cơ sở, với trên 1.000 lượt người tham dự./

Anh Tuấn – Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)