Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

19-10-2017 15:51

Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại 2 xã Phục Linh và La Bằng, huyện Đại Từ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên gắn biển đoạn đường xanh, sạch, đẹp

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã thành một sự kiện thường niên thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới trước thực trạng ô nhiễm môi trường sống ngày càng nghiêm trọng. Năm 2017 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Chiến dịch nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải khu vực nông thôn.

Trong những năm qua, bằng việc triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", Hội Phụ nữ các cấp đã góp phần thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường thông qua các mô hình như: thu gom rác thải, tổ phụ nữ tự quản, thu gom vỏ bao bì thuốc thực vật, con đường hoa, sản xuất nông nghiệp an toàn.

Tại Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động thu gom rác thải, trồng hoa ven đường, gắn biển đoạn đường xanh, sạch, đẹp và trao tặng thùng phân loại rác cho các địa phương; qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân trong bảo vệ môi trường sống và xây dựng nông thôn mới./.

Phương Thảo