Huyện Võ Nhai: Đẩy mạnh trồng cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa

22-10-2017 15:56

Phát huy thế mạnh của địa phương, cũng như từng bước sản xuất cây trồng theo hướng hàng hóa, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, những năm qua, huyện Võ Nhai đã thực hiện quy hoạch, xây dựng vùng sản xuất tập trung trên cơ sở nhu cầu thị trường và định hướng vùng chuyên canh; mở các lớp tập huấn về trồng và chăm sóc cây ăn quả; xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất cây ăn quả đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy trình VietGap.

Mô hình trồng cam vinh tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Cẩm Vân

Cùng với đó, huyện cũng có nhiều chính sách ưu đãi về vốn nhằm tạo điều kiện cho nông dân có đủ năng lực để đầu tư phát triển sản xuất. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục có nhiều chính sách cho vay ưu đãi phát triển sản xuất, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm,…Đồng thời, khuyến khích các hộ dân sản xuất cây ăn quả theo mô hình trang trại hoặc các hộ gia đình góp đất, vốn, thành lập nhóm hộ, hợp tác xã và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo sản phẩm hàng hóa tập trung.

Được biết, hiện nay, tổng diện tích cây ăn quả của huyện Võ Nhai là gần 1.000ha; trong đó, diện tích cây ăn quả cho sản phẩm là trên 560ha, diện tích trồng mới là trên 390ha; với một số loại cây trồng chính như: na, nhãn, bưởi, cam Vinh,.../.

Khánh Linh