Kiểm tra công tác giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị

24-10-2017

Tiếp tục kế hoạch kiểm tra công tác giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị, giáo dục công dân và lịch sử địa phương, ngày 17/10, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra nội dung này tại các cơ sở giáo dục của huyện Võ Nhai.

Huyện Võ Nhai: Đẩy mạnh trồng cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa

22-10-2017

Phát huy thế mạnh của địa phương, cũng như từng bước sản xuất cây trồng theo hướng hàng hóa, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, những năm qua, huyện Võ Nhai đã thực hiện quy hoạch, xây dựng vùng sản xuất tập trung trên cơ sở nhu cầu thị trường và định hướng vùng chuyên canh; mở các lớp tập huấn về trồng và chăm sóc cây ăn quả; xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất cây ăn quả đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy trình VietGap.

Vinh danh 'Người đẹp xứ Trà' năm 2017 tại đêm Chung kết của Cuộc thi

21-10-2017

Tối 20/10, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thái Nguyên, đêm Chung kết Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV năm 2017 đã diễn ra với sự tỏa sáng của 30 gương mặt xuất sắc. Đến dự có các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV năm 2017; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 10

20-10-2017

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2017, ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 12

20-10-2017

Ngày 20/10, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 12, khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư các Đảng bộ trực thuộc tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

19-10-2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại 2 xã Phục Linh và La Bằng, huyện Đại Từ.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên

18-10-2017

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 17/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh nhằm thảo luận, thống nhất các nội dung kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Tập huấn kỹ thuật tạo hình trong giảng dạy mỹ thuật cho giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Võ Nhai

10-10-2017

Nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng, trang bị các kiến thức mới về giáo dục, tạo kỹ năng nghề cho các giáo viên Mầm non. Phòng Giáo dục huyện Võ Nhai đã phối hợp cùng trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tập huấn kỹ thuật tạo hình trong giảng dạy mỹ thuật cho giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện.

Giám sát công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới

21-09-2017

Trong 2 ngày (20 và 21/9), Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện giám sát công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại huyện Võ Nhai và thị xã Phổ Yên.

Tuyên truyền nâng cao vai trò của người dân trong bảo vệ rừng đặc dụng

17-09-2017

Ngày 17/9, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, Võ Nhai tổ chức tuyên truyền Quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho đồng bào người Mông nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, Võ Nhai.

Triển khai Kế hoạch Giám sát kết quả thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân

08-09-2017

Ngày 8/9, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát kết quả thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình và huyện Võ Nhai giai đoạn 2014 - 2016. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.