Diện mạo mới của trụ sở Ban thư ký ASEAN tại Indonesia

09-08-2019

VOV.VN - Toà nhà Ban thư ký ASEAN được thiết kế với 2 toà tháp, mỗi toà cao 16 tầng, kết nối với nhau bằng 1 cầu trên không dài 40,5 mét.

Ông Trump chỉ trích Trung Quốc kìm hãm nền kinh tế Mỹ

08-08-2019

VOV.VN -Theo ông Trump, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng.

Ông Kim Jong Un: Các vụ phóng tên lửa là “cảnh báo” gửi tới Mỹ - Hàn

07-08-2019

VOV.VN - Chủ tịch Kim Jong Un tuyên bố, những vụ phóng tên lửa gần đây của nước này là một “cảnh báo” gửi tới Mỹ và Hàn Quốc.

Trung Quốc tạm dừng mua nông sản Mỹ, dọa áp thuế nhập khẩu mới

06-08-2019

Các doanh nghiệp của nước này đã ngừng mua nông sản của Mỹ và vì thế Bắc Kinh sẽ không loại trừ việc áp đặt thuế nhập khẩu đối với nông sản của Washington đã được đặt mua sau ngày 3/8.

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea chết ở tuổi 93

05-08-2019

Ngày 4/8, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) thông báo cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea đã chết ở tuổi 93.

ASEAN ra Thông cáo chung về việc duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông

02-08-2019

(Chinhphu.vn) - Tối 31/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) tại Bangkok (Thái Lan) đã ra Thông cáo chung.

Trump mở mặt trận mới, “chơi rắn” Trung Quốc trước đàm phán thương mại

31-07-2019

VOV.VN - Tổng thống Trump tuyên bố không chấp nhận quy chế “quốc gia đang phát triển” của Trung Quốc tại WTO, trước cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều sẽ sớm được nối lại

30-07-2019

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng các cuộc làm việc ở cấp chuyên viên sẽ giúp nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia

29-07-2019

VOV.VN - Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Anh - Mỹ nhất trí sẽ thảo luận sớm nhất về Thỏa thuận thương mại tự do

27-07-2019

VOV.VN - Trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh, 2 nhà lãnh đạo nhất trí đã bắt đầu hướng tới một Thỏa thuận thương mại tự do.

Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

22-07-2019

(Chinhphu.vn) - Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 đã bày tỏ quan ngại về những thông tin rằng Trung Quốc đang cản trở hoạt động dầu khí của các nước khác ở Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh có hành động động khiêu khích và gây bất ổn tại vùng biển này.

Trung Quốc dùng “Con đường Tơ lụa Số” để cạnh tranh chiến lược với Mỹ

19-07-2019

VOV.VN - Con đường Tơ lụa Số được dự báo sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định năng lực của Trung Quốc hình thành trật tự quốc tế thế kỷ 21.

Ủy ban châu Âu có nữ Chủ tịch đầu tiên

18-07-2019

(Chinhphu.vn) - Với tỉ lệ phiếu sít sao, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của EU.

Tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia chuẩn bị 300.000 ha đất cho thủ đô mới

16-07-2019

VOV.VN - Ngày 15/7, cuộc đối thoại quốc gia về chuyển đổi thủ đô của Indonesia sang đảo Kalimantan đã diễn ra tại thành phố Banjarbaru, tỉnh Nam Kalimantan.

Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp

15-07-2019

VOV.VN - Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.

Ai sẽ là Tổng Giám đốc mới của IMF?

11-07-2019

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc đua vào chiếc ghế người đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã xuất hiện thêm một ứng cử viên tiềm năng mới, tuy nhiên, liệu châu Âu có nhường chiếc ghế này cho một người không phải gốc Âu?

Verisk Maplecroft: Mỹ có nguy cơ bị chôn vùi trong “núi” phế thải

10-07-2019

(Chinhphu.vn) - Mỹ là nước xả rác nhiều nhất thế giới với tỉ lệ xả rác tính trên đầu người nhiều gấp 3 lần so với tỉ lệ trung bình toàn cầu.

Mỹ sẽ gia tăng áp lực cho đến khi Iran từ bỏ vũ khí hạt nhân

09-07-2019

VOV.VN - Việc Iran tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân thời gian gần đây là vi phạm trực tiếp các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Đảng đối lập thắng lớn tại bầu cử lập pháp Hy Lạp

08-07-2019

VOV.VN - Kết quả ban đầu của cuộc bầu cử lập pháp tại Hy Lạp cho thấy, đảng Dân chủ mới đã giành chiến thắng lớn so với đối thủ là đảng Syriza cầm quyền.

Những nước sẽ bị cuốn vào vòng xoáy nếu xảy ra chiến tranh Mỹ-Iran

04-07-2019

VOV.VN - Một cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sẽ không chỉ xảy ra trên đất Iran, mà nhiều nước khác cũng bị cuốn theo như Iraq, Syria, Israel, Saudi Arabia, Yemen.