Trường THPT Võ Nhai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Trường THPT Võ Nhai (1962 – 2020)

19-11-2020 09:38

Chiều ngày 18/11, Trường THPT Võ Nhai đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Trường THPT Võ Nhai (1962 - 2020). Đến dự  với nhà trường có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng về công tác văn hóa – giáo dục, sự nghiệp giáo dục trong huyện Võ Nhai đã có những bước tiến đáng kể. Trong đó, trước đỏi hỏi cấp thiết của địa phương về đào tạo nguồn nhân lực, Huyện ủy - Ủy ban Hành chính huyện Võ Nhai đã đề nghị Ty giáo dục và Ủy ban Hành chính tỉnh Thái Nguyên cho mở lớp 8 trong niên khóa 1962 - 1963 tại Trường cấp II Đình Cả, đây chính là tiền thân của Trường THPT Võ Nhai. Trải qua 58 năm phát triển, với nhiều thay đổi về vị trí xây dựng của trường, biến động về số lượng lớp, thầy cô giáo và học sinh. Có thời điểm số lượng các lớp được tăng lên đến 46 lớp và trên 2.000 học sinh. Tuy còn thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng các phong trào hoạt động dạy và học của thầy và trò trường THPT Võ Nhai đã phát triển, diễn ra sôi nổi, đưa trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của con em các dân tộc trên địa bàn huyện Võ Nhai. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, Trường THPT Võ Nhai đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, UBND huyện trao tặng.

Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí đầm ấm và đầy ý nghĩa, các đại biểu cùng các thế hệ nhà giáo Trường THPT Võ Nhai đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong công cuộc trồng người. Nhiều ý kiến tâm huyết được các nhà giáo chia sẻ, khẳng định rõ vị thế, vai trò của nhà giáo trong xã hội…Tại buổi tọa đàm cũng đã tổ chức tặng quà, chi ân các thầy, cô giáo qua các thế hệ đã công tác tại trường THPT Võ Nhai./

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)