Truy cập nội dung luôn

Tràng Xá đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

23-11-2020 12:58

Sáng ngày 23/11, xã Tràng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận danh hiệu xã Tràng Xá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự với buổi lễ, có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

Cùng với các địa phương khác trong cả nước, bắt đầu từ năm 2010, xã Tràng Xá bắt tay vào thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng NTM. Sau khi quy hoạch tổng thể và đề án xây dựng NTM của xã được cấp trên phê duyệt, đảng bộ, chính quyền xã đã tập trung cho công tác tuyên truyền, triển khai vận động tới nhân dân một cách sâu rộng thông qua các đoàn thể, các xóm bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động phù hợp với từng đối tượng. Xã đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất theo hướng hiện đại.  Đến nay toàn xã có 265 ha cây ăn quả. Trong đó cây Bưởi 155 ha, cây nhãn và cây ăn quả khác 110 ha; diện tích chè trên địa bàn xã khoảng 205ha, đã triển khai được 05 mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân theo hướng hàng hóa. Tổng nguồn vốn huy động đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2010 đến nay là gần 78 tỷ đồng. Nguồn lực được tập trung chủ yếu vào đầu tư thực hiện các hạng mục công trình thuộc các lĩnh vực đầu tư cho giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa và thực hiện xây dựng cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn.

Tại buổi lễ đã tiến hành công bố quyết định và trao Bằng công nhận xã Tràng Xá đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã biểu dương, chúc mừng thành quả mà đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Tràng Xá đã đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng NTM thời gian vừa qua. Tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí mong rằng trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục xác định chương trình xây dựng NTM là nhiệm vụ trung tâm trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT – XH trên địa bàn. Bên cạnh đó là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM. Việc xây dựng NTM phải chủ động từ cơ sở, trong triển khai cần có cách làm mới, sáng tạo, dân chủ..Để từ đó phát huy được sự đóng góp, đồng lòng của nhân dân, nhất là trong thực hiện xây dựng hạ tầng nông thôn và các đề án phát triển sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi lễ cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã Tràng Xá. Tổ chức phát động phong trào thi đua “Tràng Xá cùng cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2020 - 2025./

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)