Truy cập nội dung luôn

Tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2014 - 2019

24-07-2019 15:35

Chiều 23-7, Hội Cựu Chiến binh huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" lần thứ V, giai đoạn 2014-2019. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB tỉnh Thái Nguyên; đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. 

Hiện nay, Hội CCB huyện Võ Nhai có 20 cơ sở hội với trên 3.600 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 181 chi hội, tăng gần 600 hội viên so với năm 2014. Trong 5 năm qua, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện đã vận động hội viên tích cực tham gia tập huấn, mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi. Qua đó, Hội đã vận động hội viên trồng được trên 50ha cây ăn quả, gần 40ha chè... Hội đã đứng ra tín chấp cho các hội viên nghèo, cận nghèo vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội để đầu tư sản xuất với tổng dư nợ lên trên 91 tỷ đồng (tăng 35 tỷ đồng so với năm 2014). Các cấp Hội đã vận động các nguồn lực xóa nhà dột nát cho 34 hộ hội viên. Hưởng ứng phong trào "Võ Nhai chung sức xây dựng nông thôn mới", các cấp Hội cũng đã vận động hội viên tích cực tham gia hiến đất để xây dựng giao thông, thủy lợi... Điển hình như Hội CCB xã Phương Giao đã vận động hội viên hiến trên 10 nghìn m2 đất để làm đường giao thông. Trong 5 năm qua, các cấp Hội cũng đã  tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 1.343 lượt hội viên ốm đau với tổng số tiền gần 130 triệu đồng...

Trong giai đoạn 2019-2024, Hội CCB Võ Nhai phấn đấu có 90% chi hội và cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; giảm tỷ lệ hộ hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo xuống dưới 5%; thu hút được 95% đối tượng đủ điều kiện kết nạp; 95% hội viên CCB gương mẫu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội CCB huyện Võ Nhai đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể  và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019; Hội CCB huyện cũng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể cơ sở hội, 17 chi hội và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc.

                                                                                                         Triệu Nhài (Trung tâm văn hóa, Thể thao – truyền thông)