Truy cập nội dung luôn

Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

06-01-2021 14:09

 

         Ngày 6/1/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện đã nâng cao chất lượng trong thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”; kết quả công tác hội và các phong trào thi đua của Hội Người cao tuổi huyện được tổ chức hiệu quả gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia; các chế độ chính sách đối với người cao tuổi được triển khai đầy đủ, kịp thời.

 

       

       Về chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT, trong năm 2020 có 745 cụ được chúc thọ, mừng thọ, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán cho 80 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. 2.708 NCT được khám sức khỏe định kỳ. Hiện nay toàn huyện có 32 câu lạc bộ các loại, các câu lạc bộ vẫn thường xuyên được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Với tinh thần, sống vui, sống khỏe, sống có ích với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao được duy trì có hiệu quả. Qua bình xét năm 2020, có 13 cơ sở hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ... Năm 2021, Hội Người cao tuổi tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “tuổi cao, gương sáng” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chăm sóc và phát huy vai trò NCT và tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

        Nhân dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương 2 đơn vị và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng công tác hội năm 2020; 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được Ban Đại diện Hội NCT huyện tặng giấy khen./.

                                                                                                                                                                             Th: Thu Viền