Truy cập nội dung luôn

Ngày hội giới thiệu sản phẩm OCOP

23-11-2020 12:46

Ngày 22/11, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng -  trên tuyến cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã tổ chức Ngày hội trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và các mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh. Có trên 20 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của các huyện, thành, thị và một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, toàn tỉnh đã có gần 80 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Chương trình đã góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế ở từng địa phương, phát huy năng lực sáng tạo của người dân khu vực nông thôn trong liên kết sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu duy trì, phát triển những sản phẩm đã được công nhận và phấn đấu có thêm ít nhất 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Tham gia ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP và các mặt hàng nông sản tiêu biểu, huyện Võ Nhai mang đến các sản vật tiêu biểu trong nông nghiệp của địa phương, như: Na La Hiên, Bưởi Tràng Xá, Cam ở Lâu Thượng, Khoai thơm ở Sảng Mộc, các sản phẩm chế biến từ cây Chè...các sản phẩm nông nghiệp đã thu hút được sự quan tâm, chú ý và đón nhận của nhiều người khi đến với ngày hội./

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)