Huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn huyện

25-11-2020 11:32

Ngày 24/11, huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào, Uỷ viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đến dự có đồng chí Dương Văn Ngoan, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan chuyên môn thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh và công tác triển khai phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn huyện. Theo như báo cáo, hiện nay dịch đã xuất hiện ở các tỉnh giáp danh với huyện Võ Nhai như tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Cạn. Tại huyện Võ Nhai, theo thống kê, tính đến ngày 24/11/2020 trên địa bàn huyện đã phát hiện 5 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục tại xóm Đại Long, xã Bình Long. Cũng tại hội nghị, các thành viên BCĐ, lãnh đạo các xã, thị trấn đã thảo luận, nêu lên ý kiến nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên BCĐ theo chức năng nhiệm vụ, chủ động với chính quyền cấp xã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh; rà soát, kê khai thống kê toàn bộ số lượng trâu, bò để thuận tiện trong quản lý, tránh tình trạng bán tháo, bán chạy, gây khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh; đối với các hộ dân có trâu, bò mắc bệnh cần khoanh vùng, phun thuốc khử trùng, thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, tránh để lây lan sang vùng lân cận; các xã, thị trấn cần huy động các ban ngành, đoàn thể vào cuộc, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, thể thao - truyền thông)