Lãnh đạo huyện Võ Nhai dâng hương tại địa điểm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đến làm việc và lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp tại Làng Vang, Liên Minh

15-10-2020 10:54

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng về xóm Vang, xã Liên Minh lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (15/10/1947 - 15/10/2020). Sáng ngày 15/10, Huyện Võ Nhai đã tổ chức lễ dâng hương tại địa điểm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đến làm việc và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực Pháp thuộc xóm Vang, xã Liên Minh.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Cách đây 73 năm, nhằm thực hiện mưu đồ tiêu diệt cơ quan đầu não của ta, hòng "Đánh nhanh, thắng nhanh", thực dân Pháp đã huy động lực lượng, tấn công lên căn cứ địa Việt Bắc. Trước tình thế này, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã quyết định di chuyển về xóm Vang, xã Liên Minh để làm việc và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong khoảng thời gian từ 15/10/1947 đến ngày 19/11/1947. Trong thời gian Bác Hồ và Trung ương Đảng làm việc tại đây, đã nhận được sự hỗ trợ, che trở của nhân dân các dân tộc trong huyện, đảm bảo các điều kiện về lương thực, bảo vệ an toàn cho Bác và các đồng chí Trung ương Đảng.

Tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, truyền thống cha anh, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai nguyện đoàn kết, chủ động vượt qua những khó khăn, thách thức để tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng huyện Võ Nhai ngày càng ổn định và phát triển.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)