Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh COVID-19

25-02-2020 14:14

Sáng ngày 25/2, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Tham dự tại điểm cầu huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Nội dung hội nghị trực tuyến được tập trung chủ yếu là công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam tính đến tình huống xấu nhất để không bao giờ tình huống xấu nhất xảy ra. Phương châm chống dịch là ngăn chặn triệt để, phát hiện và phát hiện sớm nhất, cách ly và cách ly ngay lập tức, khoanh vùng và khoanh thật gọn, dập tắt và dập tắt triệt để. Việt Nam đã làm rất tốt điều này, Sơn Lôi sang ngày thứ 13. Theo Phó thủ tướng phải minh bạch mới cảnh báo đến cho nhân dân nguy cơ và việc cần làm để mọi người dân tham gia chống dịch. Chống dịch không phải chỉ là công việc của riêng ngành y tế, biên phòng mà đầu tiên, kiên quyết là từng người dân phải ý thức được.

Đây là lần đầu tiên lực lượng quân đội tham gia toàn diện. Lần này có thể coi như là diễn tập cho các tình huống ứng phó dịch bệnh nói riêng và các vấn đề về an ninh nói riêng. Việt Nam có thể nói đã kiểm soát tốt dịch bệnh dù là quốc gia có biên giới đất liền với Trung quốc, giao lưu đường hàng không, đường bộ, đường thuỷ, không chỉ khách du lịch mà số lượng qua lại làm ăn rất đông. Phó thủ tướng đề nghị các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, trước đây là các tỉnh của Trung Quốc bây giờ là 2 địa phương của Hàn Quốc. Tại thời điểm bây giờ phải cách ly, là biện pháp tốt nhất. Đã cách ly chắc chắn có sự bất tiện cho người được cách ly, nhưng đây là trách nhiệm với bản thân mình và trách nhiệm với cộng đồng.Phó thủ tướng yêu cầu đảm bảo cách ly thật tốt, an toàn, không để lây nhiễm trong khu cách ly, trong bệnh viện. Mục tiêu cố gắng để ngắt dịch sớm…

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Võ Nhai)