Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại xã Bình Long

27-07-2020 12:01

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thăm tặng quà cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã Bình Long. Tham gia đoàn tặng quà ở huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Hào, ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai.

Tại xã Bình Long, đoàn đã trao tặng 20 suất quà, với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa, thiết thực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên. Thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ xây nhà, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công vào các dịp lễ, tết, chăm lo tết cho người nghèo, hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng...đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh một phần xương máu vì nền độc lập tự của dân tộc.

Trước đó, đoàn tặng quà của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thắp hương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Hứa Thị Pít ở xã Bình Long.

 Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)