Truy cập nội dung luôn

Cơn mưa rạng sáng 10/9 gây ngập úng cục bộ tại một số điểm trên địa bàn huyện Võ Nhai

10-09-2019 15:39

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm 9, rạng sáng 10-9 trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa rất to kèm theo sấm sét. Đối với huyện Võ Nhai, mưa lớn cũng đã gây ngập cục bộ tại một số địa phương.

Tuyến đường 2037 đi xóm Lũng Luông xã Thượng Nung bị sạt lở trên 30m.

Theo như thông tin từ cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Võ Nhai, cơn mưa lớn trong đêm 9, rạng sáng ngày 10/9 đã gây ngập úng cục bộ một số ít diện tích hoa màu của người dân tại các địa phương. Một số tuyến đường giao thông cũng bị ngập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, cụ thể như: trên tuyến đường Quốc lộ 1B đoạn đi qua xã La Hiên; tuyến đường đi vào các xã Thượng Nung, Thần Sa. Tuy nhiên thiệt hại do mưa gây ra trên địa bàn huyện Võ Nhai là không lớn. Đối với các công trình giao thông, nước gây sạt lở tuyến đường 2037, đi lên xóm Lũng Luông của xã Thượng Nung. Chiều dài tuyến đường sạt lở vào khoảng hơn 30m, với khối lượng đất đá là 200m2.

Xã Cúc Đường huy động lực lượng sãn sàng di dời tại sản cho người dân khi có nguy cơ ngập lụt

Với đặc điểm địa hình vùng cao, độ dốc lớn, có nhiều khe suối, nước có thể lên nhanh. Đối với các tuyến đường giao thông có các ngầm tràn qua sông, suối. Chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để hướng dẫn người dân trong lưu thông, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân cùng tài sản khi có tình huống xấu xảy ra. Với nhận định là mưa lớn vẫn còn có thể xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện cũng đã tăng cường công tác kiểm tra. Chỉ đạo các địa phương thực hiện ứng trực 24/24. Sãn sàng huy động lực lượng để triển khai các phương án phòng chống thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa gió gây ra trên địa bàn.

Anh Tuấn – Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)