Truy cập nội dung luôn

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Hanh ở xóm Làng Lai, xã La Hiên

16-10-2020 12:18

 

       Sáng ngày 16/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã La Hiên đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Hanh ở xóm Làng Lai, xã La Hiên.

      Gia đình ông Hoàng Văn Hanh thuộc diện hộ nghèo của xóm, bản thân tuổi cao sức yếu không có điều kiện làm nhà ở. Để chia sẻ khó khăn với gia đình, UB MTTQ xã La Hiên đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho ông Hoàng Văn Hanh. Sau thời gian thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích hơn 80m2 đã hoàn thành với giá trị gần 200 triệu đồng, trong đó: Quỹ vì người nghèo xã La Hiên ủng hộ 5 triệu đồng; Công ty may TNG Thái Nguyên ủng hộ 50 triệu đồng; Đội thiện nguyện những người bạn tại Hà Nội ủng hộ 25 triệu đồng.  

       Tại buổi bàn giao, đại điện các doanh nghiệp, đơn vị, các đoàn thể xã La Hiên đã tặng quà, tiền hỗ trợ và một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

T/h Minh Trang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông)