Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn huyện

26-02-2020 10:53

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, trong ngày 25/2 các đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Võ Nhai đã đi kiểm tra về việc phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đã đi kiểm tra tại các trường học trên địa bàn các xã: Cúc Đường, Vũ Chấn, Nghinh Tường, Sảng Mộc và  Thượng Nung.

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Trường Tiểu học Vũ Chấn

Đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại 10 trường học trên địa bàn xã Phương Giao và xã Bình Long.

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Trường Mầm non Bình Long

Qua công tác kiểm tra cho thấy, để phòng chống dịch bệnh Covid - 19, các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của Bộ y tế, cơ quan ngành dọc cấp trên. Các trường đã thường xuyên lau dọn, vệ sinh khuôn viên, trường lớp, khu tập thể, bếp ăn sạch sẽ thoáng đãng; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch dửa tay sát khuẩn tại cổng trường, trước cửa lớp học, bếp ăn bán trú, khu vệ sinh. Bên cạnh đó các trường học cũng thường xuyên làm công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đến các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh của nhà trường; Giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường trong công tác học tập và phòng bệnh. Việc xây dựng phương án để tổ chức hoạt động của nhà trường được diễn ra bình thường khi các em học sinh trở lại học tập theo chỉ đạo chung của toàn ngành trong thời gian tới…

Tại buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của các trường học trên địa bàn; đồng thời cũng đề nghị các trường cần thực hiện nghiêm công văn chỉ đạo của cơ quan chức năng, ngành dọc cấp trên; thường xuyên lau dọn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ; chuẩn bị đầy đủ các điều điều kiện cần thiết cho các em học sinh đi học trở lại thật sự đảm bảo an toàn, để công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao./.

Hữu Được – Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)