Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh, huyện: Thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

24-07-2019 15:06

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, tỉnh Thái Nguyên cũng như huyện Võ Nhai đã thành lập các đoàn thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh, chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Võ Nhai.

* Ngày 24/7/2019, Đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương bệnh binh, chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Võ Nhai. Cùng đi ở huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai. Tại xã Lâu Thượng đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Nông Tuấn So, thương binh có tỷ lệ thương tật 35% ở xóm Là Dương. Tại xã La Hiên, đoàn đến tặng quà cho các gia đình ông Trần Văn Lui, bệnh binh mất sức lao động 65% ở xóm Làng Lai và bà Nguyễn Thị Lim, mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Thái ở xóm Phố.  

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, các đồng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc đến gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí thương binh - bệnh binh; gia đình chính sách, người có công. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đối với người có công lao với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Viền

* Trước đó, ngày 23/7, Đoàn công tác của huyện Võ Nhai do đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng người có công ở tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình. Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình, đoàn đã tới thăm và tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Võ Nhai cho ông Trần Văn Phương, bệnh binh hạng 1/3, quê quán ở xóm Đồng Rong, xã La Hiên. Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam, đoàn đã tới thăm và tặng quà Ông Hoàng Văn Hợp, thương binh hạng 1/4, quê quán ở xóm Thâm, xã Liên Minh.

Tại các nơi đến thăm đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, thân nhân và gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Tại các trung tâm, lãnh đạo và các thương, bệnh binh đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn trước sự quan tâm, động viên thường xuyên, kịp thời của Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và nhân dân huyện Võ Nhai dành cho các thương bệnh binh trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Minh Trang

*Cũng trong sáng ngày 23/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai do Trung tá Bùi Thành Nam, Chính trị viên phó làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 9 đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Trong số 9 đối tượng đoàn đến tặng quà có 2 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, 3 đối tượng là thương binh nhiễm chất độc hóa học có con đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, 4 đối tượng là thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy CHQS huyện, Trung tá Bùi Thành Nam, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước; đồng thời, mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luât, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Viền

*Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 19/7, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những người đã từng chiến đấu trên chiến trường Lào trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm tại huyện Võ Nhai.

Tại buổi gặp mặt đại biểu CCB tham gia chiến đấu tại  nước bạn Lào, đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào huyện đã bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương, bệnh binh cho nền độc lập tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần cách mạng, nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu. Nhân dịp này 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng đã được trao cho các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã từng tham gia chiến đấu tại Lào.

Thu Viền